Tiêm phòng thủy đậu và cúm trước khi mang thai?

Tiêm phòng thủy đậu

Tiêm phòng thủy đậu

Hỏi: Em đang chuẩn bị mang thai, em đã tiêm phòng bệnh Rubella được 1 tháng, bác sĩ hẹn sau 1 tháng nữa thì tiêm phòng cúm và thủy đậu. Vậy sau khi tiêm phòng cúm và thủy đậu khoảng thời gian bao lâu thì em có thể mang thai được ạ? Em cám ơn Meyeucon

Trả lời: Trước khi có thai bạn chuẩn bị tiêm ngừa đầy đủ các bệnh như vậy là rất tốt, tiêm ngừa trước khi mang thai giúp phòng ngừa các bệnh có thể ảnh hưởng trên thai như sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, cúm… Nếu mắc những bệnh này trong thời gian mang thai, người mẹ dễ có nguy cơ sẩy thai, thai lưu, thai suy dinh dưỡng, dị tật bẩm sinh. Trong thời gian gần đây dịch bệnh Rubella đã khiến rất nhiều thai phụ bị ảnh hưởng nặng nề cả về tâm lý lẫn sức khỏe, tuy vậy cúm và thủy đậu cũng hết sức nguy hiểm không kém gì Rubella.

Trở lại câu hỏi của bạn: Thông thường 1 tháng sau tiêm ngừa bạn có thể yên tâm có thai, nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể đợi khoảng 3 tháng (tùy loại thuốc). Ngoài ra bạn lưu ý trong 3 tháng đầu có thai bạn nên nghỉ ngơi nhiều, kết hợp ăn uống đủ chất, hạn chế tiếp xúc nơi đông người do khi có thai sức đề kháng kém dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường hô hấp.

Chúc bạn khỏe mạnh

(Theo meyeucon)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn